ỨNG DỤNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MỚI TRONG CÔNG TÁC KHẢO SÁT
Trong năm 2015 công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung đã thực hiện khảo sát thiết kế nhiều công trình trọng điểm, trong đó bao gồm các công trình 110kV, 22kV và 0,4kV cấp điện cho các vùng trắng, vùng lõm còn thiếu điện, san tải cho các trạm 110kV, đấu nối truyền tải từ các nhà máy thủy điện, nâng cao hiệu quả cung cấp điện lưới trung áp từ các xuất tuyến 22kV...
Trong công tác tư vấn thiết kế, công tác khảo sát là số liệu đầu vào có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng hồ sơ tư vấn thiết kế. Với phương châm hạn chế đến mức tối đa các sai sót trong hồ sơ khảo sát thiết kế,Công ty đã đầu tư tập huấn cho các cán bộ để nâng cao tay nghề, chuyên môn hóa trong công tác khảo sát hiện trường và nội nghiệp.
 

Bên cạnh công tác nâng cao năng lực nhân sự, Ban lãnh đạo công ty cũng đã tiến hành mua sắm thêm các trang thiết bị còn thiếu để phục vụ cho công tác khảo sát nói chung và khảo sát Địa hình nói riêng. Đầu năm 2015 công ty đã tiến hành mua 02 máy toàn đạc LEICA-TS06 PLUS và 01 máy đo điện trở suất DET 2/2, 03 Laptop để phục vụ cho công tác khảo sát. Sau khi được đào tạo và cung cấp thêm các thiết bị cần thiết, công tác ngoại nghiệp, nội nghiệp đã được thực hiện rất tốt, hồ sơ Khảo sát đã hạn chế được rất nhiều sai sót do chủ quan và khách quan, chất lượng hồ sơ cũng được nâng cao đáng kể. Mặc dù khâu chất lượng hồ sơ đã được nâng cao, nhưng với khối lượng công việc quá nhiều một số công trình vẫn chưa đạt được yêu tiến độ đề ra.
 

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hồ sơ Khảo sát và đảm bảo được tiến độ đề ra, Ban lãnh đạo công ty đã mạnh dạn áp dụng các công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác Khảo sát. Đầu năm 2016, Công ty đã đầu tư mua máy 01GPS HI-TARGET V30, thiết bị định vị toàn cầu GPS ba chân gồm 1 máy chủ và 2 máy con hiện đại, độ chính xác cao.


 
Chuyển giao công nghệ, tập huấn cho các cán bộ khảo sát.
 
Trong buổi tập huấn chuyển giao, các cán bộ khảo sát tỏ ra rất hào hứng và chăm chú, việc áp dụng công tác định vị bằng GPS sẽ giảm được rất nhiều sai số, công sức, cũng như thời gian thực hiện công tác hiện trường.

 
Sang năm 2016, việc áp dụng công nghệ định vị GPS hiện đại cho các công trình đang và sắp thực hiện hứa hẹn sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng, không còn sai sót và đảm bảo được tiến độ đề ra. Đây có lẽ là món quà cuối năm đầy ý nghĩa mà Ban lãnh đạo công ty dành cho phòng Khảo sát.


 
Trích nguồn: http://www.cpcpec.vn

UA-109424782-1