Tham gia hội thảo ứng dụng GIS toàn quốc lần thứ 6 tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 29 tháng 11: Công ty tham gia hội thảo ứng dụng GIS toàn quốc lần thứ 6 năm 2014 tại  Đại học Cần Thơ

Trong 02 ngày 28-29/11/2014, với sự phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đăng cai tổ chức Hội nghị Ứng dụng GIS toàn quốc lần thứ 6 năm 2014 với chủ đề “Thích ứng với biến đổi khí hậu”.
Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Chuyên trách, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Cần Thơ; đại biểu đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện lãnh đạo các tổ chức, viện, trường, doanh nghiệp trong cả nước. Hội nghị đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các nhà khoa học đến từ các viện, trường và các địa phương trên cả nước; các nhà khoa học từ các viện, trường quốc tế thuộc các nước Thái Lan, Malaysia và Philippines.
Hội nghị Ứng dụng GIS toàn quốc 2014 “Thích ứng với biến đổi khí hậu” diễn ra tại Hội trường Lớn - Trường ĐHCT
 

Với hơn 90 bài báo tham luận chuyên ngành, Hội nghị là dịp để các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý (GIS), viễn thám trong các lĩnh vực: nghiên cứu biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên; phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững; phát triển đô thị và công nghiệp; ứng dụng GIS, viễn thám trong quản lý môi trường; ứng dụng công nghệ và viễn thám, công nghệ mới về GIS trong đo đạc, đánh giá chất lượng nước; ứng dụng GIS phục vụ lập kế hoạch ứng phó với rủi ro lũ lụt, hạn hán ở các dòng sông lớn; ứng dụng trong quản lý, sử dụng đất; quản lý định vị tàu ven bờ, quản lý dữ liệu chăn nuôi-thú y,... Qua đó, Hội nghị cũng góp phần nâng cao năng lực ứng dụng GIS trong nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước và giảng dạy, đào tạo ngành GIS tại Việt Nam, tạo cơ hội thiết lập mạng lưới kết nối và mở rộng hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển ứng dụng GIS và các lĩnh vực có liên quan giữa các viện, trường, doanh nghiệp. Dựa trên những thành tựu, kết quả nghiên cứu được chia sẻ, các đại biểu cùng tiến hành thảo luận kế hoạch tổ chức Hội nghị GIS toàn quốc 2015.
Góp phần tạo nên thành công cho Hội nghị Ứng dụng GIS toàn quốc 2014 là sự quan tâm tài trợ, hỗ trợ của các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Thương mại & dịch vụ Long Vũ, Công ty TNHH Việt Nam-Đan Mạch VIDAGIS và Công ty Cổ phần thiết bị Thắng Lợi.Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị
 


PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đại biểu về dự Hội nghị và giới thiệu về Trường
 


Đại biểu dự Hội nghị
 


Báo cáo tham luận tại Hội nghị
 

Nguồn : (Đại học Cần Thơ)


UA-109424782-1